Tổng quan về ngành Công nghệ thông tin

Với tình hình phát triển của Internet ngày càng lớn mạnh như hiện nay thì ngành Công nghệ thông tin được xem là một lợi thế đặc biệt của Việt Nam, đã và đang có tác động lan tỏa, thúc đẩy phát triển nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội. Vì thế, đây chính là cơ hội tốt cho các bạn trẻ có niềm đam mê, sáng tạo và thích thú học tập ngành công nghệ mới này.

Tại sao ngành Công nghệ thông tin lại có sức hút to lớn đến như vậy?

Công nghệ thông tin (Information Technology hay là IT) là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kĩ thuật hiện đại – chủ yếu là kĩ thuật máy tính và viễn thông – nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội. Và với sự ra đời của Internet kết nối toàn cầu, thì ngành Công nghệ thông tin ngày càng trở nên “đắt giá” là một phần không thể thiếu đối với sự phát triển của xã hội ngày nay.

Công nghệ thông tin có mặt khắp mọi nơi, mọi ngõ ngách trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, giúp ích cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Đây là ngành học được đầu tư và chú trọng ở mọi đất nước, trong đó có Việt Nam.

Nhu cầu việc làm của ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam

Tại Diễn đàn cấp cao ICT Summit 2015, diễn ra ngày 25-26/6/2015 tại Hà Nội, theo Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam – Ông Trương Gia Bình cho rằng, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin đang ờ mức báo động đỏ! Để đáp ứng nhu cầu thị trường, một số doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Việt Nam đã phải sang Philippines, Myanmar… để tuyển nhân lực.

Với dân số hơn 8 triệu dân như hiện nay tại Việt Nam, mà ngành Công nghệ thông tin lại thiết hụt nhân sự trầm trọng mà còn phải “vay mượn” nhân sự nước khác. Quả thật là điều phi lý!

Chính vì thế, bạn hãy là một trong những nhân tố “tỏa sáng” nổi bật để các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân tài phải săn đón bạn với vô vàng cơ hội việc làm đang rộng mở và thăng tiến trong tương lai.

Cơ hội làm việc cao của ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn phát triển không ngừng nghỉ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Điển hình như là:

– Các công ty phần mềm nghiên cứu, xây dựng, phát triển và cung cấp các phần mềm, các ứng dụng xây dựng website, games…

– Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng.

– Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp.

– Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng.

– Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cá công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác.

Và thu nhập cho ngành Công nghệ thông tin là vô cùng hấp dẫn đối với một sinh viên mới ra trường sẽ nhận được mức lương từ 300-500 USD/tháng; từ 1-3 năm kinh nghiệm mức lương sẽ là 500-1.000 USD; 3-5 năm kinh nghiệm mức lương đạt 800 – 1.500 USD và trên 1.500 USD nếu có từ 5-7 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, Công nghệ thông tin còn là con đường để đưa các bạn đến khám phá những miền đất hứa và có những sản phẩm để thay đổi thế giới.

Học Công nghệ thông tin ở đâu sẽ giúp bạn “tỏa sáng” tài năng?

ITPlus Academy là đơn vị trực thuộc Viện Công nghệ thông tin, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Đây là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho rất nhiều doanh nghiệp trong nước. Học ngành CNTT tại đây bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng phù hợp với chuyên môn của ngành từ những kiến thức cơ bản cho đến những trọng tâm quan trọng.

Bạn nên chọn ITPlus Academy là nơi học tập ngành CNTT tốt nhất, bởi vì:

– Các giảng viên của ITPlus Academy hầu hết đều là những nhân sự cấp cao có nhiều năm kinh nghiệm về lập trình di động tại các Công ty lập trình di động hàng đầu Việt Nam như VNG, Mecorp, Lạc Việt, GameLoft… nên học viên được lĩnh hội các kiến thức thực tế, chuyên sâu, đề cao thực hành.

– Học 100% thời gian tại phòng Lab chuẩn được trang bị máy tính cấu hình mạnh, internet cáp quang tốc độ cao phục vụ học tập và thực hành ngoài giờ miễn phí.

– Học phí ưu đãi tốt nhất

– Nhiều suất học bổng có giá trị

– Luôn đảm bảo quyền lợi dành cho sinh viên

– Đặc biệt ITPlus Academy hỗ trợ các kỹ năng làm việc cho học viên trong suốt quá trình học. Sau khi kết thúc chương trình, học viên được giới thiệu và có cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty phần mềm và Thiết kế uy tín.

Ngành Công nghệ thông tin tại ITPlus Academy đào tạo về những gì?

Kỹ năng Lập trình : Công việc chính của lập trình viên là sử dụng những công cụ và ngôn ngữ lập trình để phân tích, thiết kế, tạo ra những phần mềm, website, trò chơi cung cấp cho thị trường.

Thiết kế đồ họa: Giúp các học viên trở thành các chuyên viên thiết kế có khả năng sử dụng hiệu quả các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, cũng như kiến thức về mỹ thuật thiết kế.

Kiểm thử phần mềm: Trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tham gia vào công việc kiểm thử phần mềm một cách chuyên nghiệp. Thích nghi nhanh với công việc của chuyên viên kiểm thử phần mềm tại các công ty phần mềm.

Sự phát triển thần tốc của Internet tại Việt Nam kết nối với các quốc gia trên thế giới là một nền tảng mới giúp các bạn phát triển sự đam mê của mình trong ngành Công nghệ thông tin, thêm vào đó là các rủi ro nảy sinh về an ninh mạng như virus, hacker…ngày càng tăng cao, càng giúp cho lĩnh vực hoạt động ngành Công nghệ thông tin đầy tiềm năng phát triển và đang mở ra những cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn.

Với tất cả lý do trên, bạn hãy nhanh tay đăng ký nhập học tại ITPlus Academy ngay hôm nay để sớm sở hữu những ưu đãi hấp dẫn của chương trình Tuyển sinh 2016 tại ITPlus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *