Tìm hiểu về cách thiết kế bể tự hoại 3 ngăn chi tiết

Thiết kế bể tự hoại 3 ngăn đảm bảo đạt tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng giúp cho quá trình sử dụng được thuận tiện nhất. Thiết kế bể tự hoại 3 ngăn không tạo mùi hôi khó chịu, không ô nhiễm môi trường và tránh tình trạng bị tắc bồn cầu như thế nào? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn thiết kế bể tự hoại 3 ngăn được hutbephotsieure.org chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Quy trình xây bể tự hoại 3 ngăn bạn cần biết

Cấu tạo cần đảm bảo của bể tự hoại 3 ngăn là gì?

Cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn gồm: 1 ngăn chứa chiếm ½ thể tích bể, 2 ngăn lắng mỗi ngăn chiếm ¼ thể tích bể.

 

Bể tiêu tự hoại

Hiện tại có hai loại bể tiêu là bể tiêu bệt và bể tiêu xổm. Được bán trên thị trường bằng các chất liệu như: men, xứ hoặc xi măng lưới thép,…. Bể tiêu sẽ được nối liền với ống dẫn chất cặn bã và luôn được thiết kế có nút kín nước. Đây là bộ phận quan trọng để đảm bảo cho quá trình sinh hoạt đảm bảo vệ sinh, không gây mùi hôi khó chịu ra bên ngoài.

Nhà tiêu:

Nhà tiêu được xây dựng bằng gạch hoặc tre, nứa. Đảm bảo kín đáo và che nắng che mưa.

Các bước xây dựng bể phốt tự hoại 3 ngăn

Hướng dẫn xây bể tự hoại 3 ngăn đạt tiêu chuẩn

Để đảm bảo quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi thì nên có bản vẽ, bản thiết kế chi tiết trước khi tiến hành công việc. Sau đó tiến hành các bước sau đây:

  1. Đào hố xây bể tự hoại

Số người sử dụng trong gia đình sẽ ảnh hưởng đến diện tích của bể phốt. Nếu gia đình bạn có từ 5-7 thành viên thì nên xây bể với thể tích là trên 2m3. Sau đó sẽ tiến hàng đào hố để xây bể tự hoại theo bản vẽ đã lên kế hoạch sẵn.

  1. Quá trình xây dựng

Vật liệu xây dựng bể phốt có thể là gạch hoặc đổ bằng bê tông trực tiếp. Nên tuân thủ bản thiết kế đã có sẵn để đảm bảo đúng tính toán và tiến độ.

Ngăn chứa là ngăn đựng chất cặn bã chiếm 1/2 thể tích của bể. Còn ngăn chứa và ngăn lắng sẽ chiếm ¼ thể tích bể. Bên cạnh đó cần gia cố bể tư hoại, đảm bảo kín đáo để quá trình sử dụng không ảnh hưởng đến hệ thống tự hoại của gia đình.

 

  1. Lắp ống dẫn nước thải

Ống dẫn nước thải nên thiết kế dốc, và bể phốt hoạt động theo nguyên lý chàn nước, nhờ lực đẩy của nước để lọc chất cặn bã và nước thải riêng ra. Bước này là một bước quan trọng và nên chú ý trong quá trình xây vì nếu không cẩn thận có thể gặp sự cố khi sử dụng như: trào ngược nước thải,….

  1. San lấp bể phốt

Sau khi đã hoàn thành các bước phía trên. Bạn tiến hàng san phẳng mặt bằng bên trên. Theo những kinh nghiệm xây dựng bể phốt của //hutbephotsieure.org/ thì bạn nên lấy nước và xả vào cát. Những hạt cát sẽ theo dòng chảy đi xuống các kẽ hở và làm chặt các kẽ hở thay vì phải sử dụng đất.

Với sự Hướng dẫn thiết kế bể tự hoại 3 ngăn trên đây. Chúng tôi hi vọng đã giúp bạn có được cách xây bể tự hoại cho gia đình mình. Nếu cần sự tư vấn trực tiếp hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *