Tham khảo về ý tưởng phim quảng cáo tết

Theo thống kế của Google, lượng tìm kiếm nội dung của người Việt vào dịp Tết trên YouTube tăng dần qua các năm, trung bình 12-13% trong đó lượng người xem TVCs quảng cáo chiếm một tỉ lệ đáng kể.

Bởi lẽ Tết là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp đẩy mạnh cú hích video quảng cáo thu hút khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng cuối năm. Tuy nhiên vào thời điểm Tết đến xuân về, TVCs muôn thu hiệu quả đòi hỏi phải có ý tưởng độc đáo. Bài viết dưới đây là gợi ý những ý tưởng sản xuất phim quảng cáo Tết mà bạn có thể tham khảo.

Tham khảo: tvcmedia.net

Quay phim quảng cáo Tết với ý tưởng gì để tạo ra cú hích lớn vào cuối năm ?

Chiến dịch Tết 2018 đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với người tiêu dùng khi các nhãn hàng ngày một nhanh nhạy hơn với thị trường và xu hướng. Các thương hiệu đã sáng tạo hơn trong việc sử dụng các thông điệp và kênh truyền thông gần gũi với cộng đồng. Yếu tố cảm xúc gắn liền với các chủ đề phổ biến như tình thân, gia đình, trở về… vẫn được nhiều thương hiệu yêu thích sử dụng trong năm nay. Những ý tưởng mới lạ, ý nghĩa đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của phim quảng cáo Tết hiện nay tạo nên cú hích lớn cho ngành quảng cáo thời điểm Tết.

  • Nội dung sáng tạo linh hoạt và kết hợp với người nổi tiếng:

Quảng cáo kết hợp dựa vào nội dung linh hoạt và KOLs là một trong những ý tưởng phổ biến và ăn khách nhất hiện nay. Bởi lẽ họ là những người dẫn dắt hiệu quả, thu hút lượng lớn người theo dõi lẫn tin tưởng, phù hợp với từng concept và hình ảnh liên quan đến đặc trưng thương hiệu và sản phẩm.

Chẳng hạn như TVCs “Ly cà phê sữa thính” cùng hình ảnh của Bích Phương đã mang lại một hiệu quả truyền thông tích cực, khiến công chúng ấn tượng và sử dụng sữa của Trung Nguyên nhiều hơn với hương vị thơm ngon, đậm đà, kết nối mọi người, gắn kết tình yêu.

  • Quảng cáo “dài hơi”:

Nhiều người e ngại quảng cáo dài hơi phản tác dụng với lỗ tai và cảm giác người xem. Tuy nhiên thực tế Tết là thời điểm thích hợp để khán giả dành thời gian thưởng thức những quảng cáo dài hơi miễn là chúng mang lại những trải nghiệm đáng giá, điều đặc biệt ở danh sách này là thời lượng của các quảng cáo đều dài hơn 30 giây – format của các quảng cáo phù hợp với nội dung dành cho người dùng YouTube.

Những TVCs quảng cáo của Nestle’ đều là những video dài trên 3, 4 phút nhưng lại có nhiều ý nghĩa và giá trị thông điệp cho người xem được mọi người vô cùng thích thú và cảm động.

  • Sức mạnh của âm nhạc:

Đây là ý tưởng khá hay và mới mẻ của nhà làm quảng cáo nhằm bắt nhịp với xu hướng hiện nay. 4 trong số 10 video “hot” nhất YouTube dịp Tết đều có sự kết hợp với những giai điệu vui tươi. Ngoài những insight “đắt giá”, thông điệp chạm tới người xem, âm nhạc là chất xúc tác hữu hiệu, là cầu nối đến trái tim người tiêu dùng mà bất cứ nhãn hàng nào cũng hướng tới.

  • Tính giải trí:

Đây là ý tưởng thiên về sự hài hước vui nhộn mà không cần quá chú trọng vào thông điệp hay cốt truyện. Ý tưởng dựa trên cảm nhậm và mong muốn thư giãn của người xem khi trải qua một năm lao động vất vả, mệt nhọc họ cạn gì đó thư giãn nhẹ nhàng. Người xem tìm đến những quảng cáo vui vẻ, hài hước như một câu chuyện được kể một cách thú vị bởi mục đích lên YouTube của họ là để giải trí.

 

  • Những truyền thống ngày Tết:

Hình ảnh bình cũ rượu mới như nấu bánh chưng, trang hoàng nhà cửa hay chuẩn bị những bữa cơm tuy đã quá quen thuộc nhưng tạo nên không khí Tết cho các video quảng cáo mà không ai có thể bỏ qua. Bầu không khí lễ hội và những khoảnh khắc quây quần bên gia đình luôn ghi dấu ấn trong các quảng cáo Tết dưới góc nhìn đặc biệt của nhân vật. Những quảng cáo của OMO, Knorr tuy xuất hiện với hình ảnh quen thuộc nhưng lại có giá trị ý nghĩa sâu sắc và mới mẻ.

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Làm phim quảng cáo Tết hay với ý tưởng mới lạ ở đâu?

Vào dịp này việc sản xuất TVCs quảng cáo hết sức cam go và khó khăn trong việc tìm kiếm và chọn đơn vị làm phim quảng cáo. Để TVCs quảng cáo không bị trùng khít ý tưởng hay vẫn quen thuộc nhàm chám bạn cần sáng tạo một kịch bản quay với ý tưởng độc đáo, mới lạ. Một đơn vị làm phim uy tín sẽ khiến doanh nghiệp có thể sở hữu một ý tưởng quay quảng cáo tuyệt vời tạo bước thành công đầu tiên cho toàn quy trình sản xuất TVCs quảng cáo.

Công ty chúng tôi là công ty sản xuất TVCs đặc biệt là làm phim quảng cáo Tết chuyên nghiệpvới những ý tưởng mới lạ, hấp dẫn và giàu ý nghĩa hàng đầu tại Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sáng tạo Công ty chúng tôi hứa hẹn sẽ thực hiện thành công những dự án quảng cáo, mang lại hiệu quả kinh doanh thực tiễn, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *