Tham khảo về những điều cần có khi viết kịch bản quảng cáo youtube

Quảng cáo thương hiệu trên Youtube là một trong những phương pháp truyền thông tối ưu hiện nay. Tuy nhiên để Youtube là kênh quảng bá hiệu quả đòi hỏi video quảng cáo phải thực sự tốt và chất lượng đặc biệt là kịch bản quảng cáo. Đừng lơ là kịch bản quảng cáo khi bạn muốn thực hiện chiến dịch marketing thành công.

Tham khảo: tvcmedia.net

Những điều cần có khi viết kịch bản quảng cáo youtube

Làm phim quảng cáo cũng như kể một câu chuyện, có mở đầu, nội dung và kết thúc. Phần hồn của video là ý tưởng và kịch bản. Kịch bản video hơi khác chút với một bài viết thông thường ở chỗ nội dung được truyền tải bằng hình ảnh và lời dẫn do đó nó dễ thu hút người xem hơn.

Một kịch bản video quảng cáo chặt chẽ sẽ cho ra đời một video quảng cáo hiệu quả. Một video quảng cáo hiệu quả sẽ báo hiệu một chiến dịch quảng cáo thành công.  Để có được điều đó khi xây dựng kịch bản quảng cáo Youtube cần lưu ý vài yếu tố quan trọng.

  • Phong cách giải trí: 

Việc xây dựng được một kịch bản quảng cáo Youtube về cơ bản cũng giống như những quảng cáo truyền hình. Chúng đều truyền tải những nội dung thông điệp mà thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ muốn gửi gắm đến người xem.

Tuy nhiên, Youtube là một cộng đồng mạng xã hội rộng lớn với hoạt động chia sẻ video giải trí là chủ yếu. Vậy nên, để có thể tạo ra một video quảng cáo Youtube thu hút được khán giả, trước hết video quảng cáo của bạn cũng nên có phong cách giải trí.

  • Định hướng đối tượng:

Đối tượng là điều bạn cần xác định đầu tiên trước khi đặt bút thăng hoa cùng các ý tưởng quảng cáo. Bằng cách tập trung nghiên cứu thói quen sử dụng Youtube của tệp đối tượng khách hàng, bạn sẽ biết được sở thích theo dõi các loại hình video của họ. Các yếu tố như tuổi tác, giới tính chỉ là một phần tạo nên thói quen theo dõi video trên youtube của người dùng chứ không phải là chi tiết quyết định đến độ tiếp cận video.

Vậy nên, trước khi bắt tay vào xây dựng một kịch bản quảng cáo Youtube, hãy chắc chắn rằng phong cách video bạn đang hướng đến là phù hợp với đối tượng khách hàng của mình.

Sự khác biệt của kịch bản quảng cáo youtube

Kịch bản quảng cáo Youtube là phần hồn của sản phẩm video, khác với những sản phẩm clip thông thường kịch bản cho youtube có nhiều điểm khác biệt.

  • Mục tiêu video

Xây dựng kịch bản quảng cáo Youtube không cần quá rắc rối, hoa mỹ như một video ca nhạc hay một bộ phim điện ảnh. Mục tiêu giải trí trong kịch bản quảng cáo là yếu tố khiến video sản phẩm trở nên nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

  • Tư duy video 

Khi xây dựng kịch bản quảng cáo Youtube bạn nên tư duy vào những vấn đề cốt lõi để khiến kịch bản của bạn trở nên rõ ràng và rành mạch. Xác định đúng đối tượng truyền thông của video quảng cáo sẽ quyết định đến ngôn ngữ, phong cách diễn đạt và độ tiếp cận của người xem đối với video của bạn. Trong kịch bản quảng cáo Youtube, hãy đảm bảo rằng thông điệp và lời kêu gọi của bạn luôn được thể hiện rõ ràng ở cuối video.

  1. Sự kiên trì với sản phẩm

Viết kịch bản là một kỹ năng vốn không thể tích tũy trong một sớm một chiều. Do đó bạn cần kiên trì nhất định cho việc học hỏi và luyện tập thật nhiều. Mỗi khi xây dựng một kịch bản video quảng cáo bất kỳ, bạn cần tập trung và tìm kiếm thật nhiều thông tin để khai thác hiệu quả vấn đề mình khai thác.

  1. Cách thức thể hiện:

Kịch bản quảng cáo Youtube cần nhất là sự sáng tạo. Do bản chất Youtube là sự sẻ chia nên chúng ta không cần bó hẹp tư duy trong khuôn mẫu nhất định. Thời lượng cũng không quá khắt khe trong viết kịch bản quảng cáo Youtube. Bạn có thể xây dựng một câu chuyện có thời lượng từ 3 đến 5, hay thậm chí là 15 phút. Tuy nhiên đảm bảo tính thu hút được người xem, khiến họ chấp nhận bỏ thời gian ra để theo dõi là bạn đã đạt được thành công.

Vậy làm thế nào để có một video quảng cáo Youtube hiệu quả?

Video quảng cáo trên các phương tiện mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube… đều có một công cụ đo lường hiệu quả quảng cáo riêng. Tuy nhiên để quảng cáo Youtube của bạn đủ sức thu hút công chúng thì không phải là điều dễ dàng.

Do có cùng một hình thức thể hiện với các dạng kịch bản quảng cáo thông thường, vậy nên video quảng cáo Youtube cũng có những nguyên tắc vàng trong xây dựng kịch bản.

Quan trọng nhất trong số đó vẫn là cách tiếp cận ngắn gọn và hấp dẫn. Giọng văn nên được giữ ở mức độ tự nhiên, giống như hình thức thoại đối đáp thông thường. Diễn viên trong video quảng cáo Youtube truyền tải thông tin đến người xem chân thật không quá kịch.

Khi bạn xây dựng một kịch bản quảng cáo Youtube, hãy luôn tâm niệm rõ ràng trong đầu rằng “câu chuyện của bạn giá trị đến từng câu chữ”. Bạn nên sử dụng đa dạng các phân đoạn hình ảnh, âm thanh, đồ họa để truyền tải các ý tưởng độc đáo một cách rõ ràng và cụ thể. Đột phá với những ý tưởng táo bạo, sáng tạo bởi Youtube là không gian không giới hạn, giúp bạn mặc sức thể hiện khả năng sáng tạo của mình.

Đối với hình thức video quảng cáo ngắn, không có quá nhiều phân đoạn chuyển, kịch bản của bạn có thể không cần quá trau truốt. Tuy nhiên, với một kịch bản phức tạp hãy cân nhắc trình bày chúng thật khoa học theo những khuôn mẫu đối với một phim quảng cáo hay video quảng cáo chuyên nghiệp.

Kịch bản của bạn cần được lưu ý đến những chi tiết liên quan đến góc máy và các loại máy. Mô tả chi tiết các hành động diễn ra trong video, thậm chí là cả hiệu ứng âm thanh. Đừng bỏ qua những phân cảnh cần xử lý đồ họa hoặc những phân đoạn hành động không có trong cảnh quay.

Trên đây là những góp ý về việc xây dựng một kịch bản quảng cáo Youtube hiệu quả khiến bạn có thể nâng cao tỉ lệ phần trăm thắng lợi khi quảng bá trên Youtube.

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Ngày nay Youtube là một cộng đồng lớn và tiềm năng. Hàng triệu người đang hàng ngày khai thác tài nguyên thương mại từ chúng. Nếu bạn đang muốn trở thành một trong số đó, hãy chuẩn bị cho mình những hiểu biết cần thiết về quảng cáo Youtube.

Còn chần chừ gì nữa hãy nhanh chân đến với Công ty chúng tôi để tìm hiểu và sử dụng dịch vụ quay phim quảng cáo ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *