Làm SEO là gì ? Đừng hiểu lầm vì nó cực kỳ quan trọng

Làm SEO là gì ? Đừng hiểu lầm vì nó cực kỳ quan trọng.Hiện nay không ít người hiểu lầm về SEO. Chính vì những hiểu lầm đó dẫn đến việc đầu tư không hiệu quả hoặc nản lòng với SEO.

Cùng điểm danh những hiểu lầm thường gặp và kiểm tra xem bạn có đang sở hữu một trong những điều đó không nhé.

Hiểu lầm 1: Làm SEO là gì có phải là là vạn năng

Nhiều người nghĩ rằng cứ làm SEO là sẽ có khách hàng. Hiểu lầm này có thể xuất phát từ việc tiếp nhận thông tin không đầy đủ hoặc chưa được tư vấn một cách rõ ràng.

Thực tế, làm đào tạo SEO chất lượng là 1 trong những bước đầu trong quá trình có được khách hàng. Vì nếu không có SEO, bạn sẽ lỡ mất một lượng khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên Google.

Làm SEO là dẫn lối khách hàng tới website bằng cách giúp website lên top từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.

Sau khi khách hàng vào website của bạn, bạn phải tiếp đãi họ bằng nội dung hay, hình ảnh bắt mắt, thông tin hấp dẫn để thuyết phục họ liên hệ mua hàng.

Kết luận: Như vậy, SEO là cần thiết cho mọi website. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm, chăm sóc đến nội dung, hình ảnh để website luôn luôn hấp dẫn trong mắt người xem.

Hiểu lầm 2: Làm SEO là gì hay lên top là được rồi

Nhắc đến SEO là nhắc đến 2 từ lên top. Thực ra, đào tạo SEO chất lượng gồm 2 phần là:

  • Tăng thứ hạng từ khóa của website.
  • Giữ vững thứ hạng đó.

Nghĩa là sau khi giúp website lên top từ khoá, thì phải duy trì giữ website ở thứ hạng đó liên tục.

Đáng tiếc, nhiều chủ doanh nghiệp lại quá chú trọng đến việc lên top, nhưng sau đó thiếu đầu tư để giữ vững vị trí.

Bởi vì chỉ có giữ vững thứ hạng top liên tục, bạn mới duy trì được lượng khách hàng tiềm năng tìm đến website ổn định và tăng dần đều. Nếu bạn lơ là, bạn có thể bị văng khỏi ngôi vương bất kỳ lúc nào.

Kết luận: SEO là một công việc cần làm liên tục và lâu dài, để khách hàng luôn tìm thấy bạn.

Hiểu lầm 3: để công ty SEO tự xử vậy Làm SEO là gì

Không phải công ty nào cũng có một bộ phận chuyên về marketing. Với những công ty nhỏ, một người phải làm kiêm nhiệm nhiều khâu khác nhau, chúng tôi rất đồng cảm với chuyện này.

Tìm hiểu : Mua backlink

Do đó nhiều người sau khi đặt dịch vụ đào tạo SEO chất lượng, họ sẽ không tham gia thêm vào khâu nào nữa, để cho bên công ty SEO tự xử.

Thực tế khi sử dụng dịch vụ đào tạo SEO chất lượng, bạn sẽ không phải đau đầu về việc quảng bá website. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp thêm thông tin để bên làm SEO hiểu về khách hàng của bạn, sản phẩm bạn đang cung cấp, các đặc điểm nổi trội… từ đó mới đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn.

Khi chúng tôi liên hệ với khách hàng của mình để lấy thêm thông tin nhằm tối ưu website tốt hơn, có những trường hợp nhận được phản hồi rất ít ỏi. Nguyên do vì khách quá bận, hoặc cho rằng những điều đó không cần thiết.

Điều này khiến chúng tôi thấy rất tiếc, vì thực tâm chúng tôi mong khách hàng hiểu rằng website là bộ mặt trực tuyến, là những ấn tượng ban đầu mà người mua hàng có được về họ.

Kết luận Làm SEO là gì: Không ai hiểu khách hàng và sản phẩm bằng bạn, vì thế hãy dành ra một chút thời gian để trao đổi, hợp tác với đơn vị làm đào tạo SEO chất lượng, chắc chắn kết quả bạn nhận được sẽ ngoài mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *