Giới thiệu về những nguy hiểm khi sử dụng sản phẩm sắt thép kém chất lượng xaydungide.com

Hiện tại thị trường sắt thép Việt Nam đang bị bủa vây bởi các sản phẩm thép hình, thép tấm, thép hôp, thép ống giả, với đóng mác là các thương hiệu lớn sản xuất trong nước, khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang và không biết đâu là sản phẩm thật và đầu là sản phẩm giả. Bên cạnh đây việc buông lỏng quản lý của các cơ quan cũng khiến cho thị trường sắt thép trở nên rối loạn hơn bao giờ hết, quá trình xử lý vi phạm thiếu nghiêm túc, cũng như mức phạt không cao khiến cho nhiều doanh nghiệp dối trá và lừa lọc khách hàng nhiều hơn.

Tham khảo: Giá thép

Khó kiểm soát

Hiện tại Việt Nam đang ngày càng mở rộng giao lưu XNK đối với các quốc gia phát triển ngành thép lớn tại Đông Nam Á cũng như thế giới, trong đấy Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu sản lượng thép tăng hàng năm vào Việt Nam. Lợi dụng cơ hội này nhiều doanh nghiệp kinh doanh thép trong nước đã nhập những sản phẩm kém chất lượng, giả mạo về bán với mức giá bán rẻ hơn và chênh lệch quá lớn so với thị trường.
Các mặt hàng như tôn lợp, thép không gỉ, thép cuộn….chủ yếu được nhập khẩu lậu từ các khu vực nóng giáp biên giới như Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn… Đây là những khu vực mà hải quan khó kiểm soát nên lợi dụng điểm yếu này những sản phẩm tôn thép kém chất lượng đã tuồn được vào thị trường sắt thép Việt Nam.
Quá trình vận chuyển những sản phẩm kém chất lượng là các thương buôn lợi dụng những địa hình khó phát hiện như đường mòn, đường có ít dân sinh, nhằm tránh được sự theo dõi cũng như kê khai hàng hóa với các cán bộ hải quan.
Thông thường, tốc độ ra mắt các sản phẩm thép mẫu mới của Trung Quốc rất nhanh so với các doanh nghiệp trong nước, lợi dụng tinh hình này các cửa hạng hay kê khai sai tên mặt hạng nguồn gốc…để lừa dối người tiêu dùng.

Trong thời gian trở lại gần đây thủ đoạn gian lận thương mại chủ yếu của các doanh nghiệp, cửa hàng là bán sai các chủng loại mà khách hàng yêu cầu, bởi trên thị trường xuất hiện các sản phẩm thép có trọng lượng, kích thước thấp hơn tiêu chuẩn. Nếu quý khách hàng không chú ý mua phải các sản phẩm này sẽ ảnh hưởng rất lớn đế chất lượng công trình cũng như an toàn của người sử dụng.

Biện pháp ngăn chặn

Theo như sự trao đổi gần đây nhất giữa hiệp hội ngành thép và bộ công thương thì hiện nay các cơ quan đang đi vào quản lý các nội dụng kiểm tra về đăng ký kinh doanh, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, quyền sở hữu công nghiệp, các quy định về tiêu chuẩn công bố trên từng sản phẩm, nhãn mác sản phẩm, niêm yết giá….Thực hiện triển khai các hoạt động kiểm tra, ra soát xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng…..

Những nguy hiểm khi sử dụng sản phẩm sắt thép kém chất lượng

Khi sử dụng những sản phẩm sắt thép kém chất lượng để xây dựng công trình sẽ gây ra nhiều mỗi hiểm hỏa hết sức nghiệm trọng. Điều đầu tiên là chất lượng công trình, mỗi một công trình đều có yêu cầu riêng về một sản phẩm sắt thép và yêu cầu sản phẩm đấy phải chất lượng, bởi vậy nếu như mua hàng kém chất lượng về sẽ khiến cho công trình bị giảm sút tuổi thọ, không có khả năng chịu lực có thể dẫn đến sụt lún, nghiêng đổ ảnh hưởng đến các công nhân thi công hay người sử dụng sau này.

Liên hệ: Sắt thép xây dựng

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sự sống, tiền bạc….Bởi vậy quý khách hàng cần cần nhắc và lựa chọn thật kỹ.

Hiện tại công ty chúng tôi đang là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm thép hình, thép tấm, thép ống, thép hộp…chính hãng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Đến với công ty chúng tôi quý khách không chỉ được đam bảo về mặt chất lượng sản phẩm mà còn được đảm bảo về mựt giá bán.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *